Các dịch vụ mà Chữ ký số cung cấp được năm 2017

Post Series: Tìm hiểu về Chữ ký số

Chữ ký số là 1 dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra từ người ký đóng vai trò như chữ ký đối với đối tượng là cá nhân hay con dấu đối với đối tượng là doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số ngày nay được coi là phương án giải quyết tốt nhất đối với mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau đòi hỏi tính bảo mật cao.

Chữ ký số còn được sử dụng trong những giao dịch điện tử nhằm xác định danh tính của người ký và bảo đảm tính toàn vẹn dữ liệu và giá trị pháp lý. Nhờ việc ứng dụng dịch vụ chữ ký số vnpt, các giao dịch từ xa qua Internet trở nên đơn giản và an toàn hơn.

Chữ ký số ngày nay được ứng dụng phổ biến trong:

– Hoạt động dịch vụ hành chính công điện tử như kê khai thuế qua internet, khai hải quan điện tử và đấu thấu trực tuyến…

– Các giao dịch điện tử khác nhau như gửi email, giao dịch chứng khoán, giao dịch ngân hàng điện tử, ký hợp đồng văn bản, thanh toán trực tuyến.

Nhờ có chữ ký số vnpt mà các doanh nghiệp có thể khai thuế trực tuyến một cách dễ dàng

Cùng tìm hiểu một số dịch vụ từ chữ ký số

 – Khai thuế qua mạng là như thế nào?

Kê khai thuế qua mạng Internet là việc mà doanh nghiêp kê khai thuế trên máy vi tính của mình và sẽ gửi tới cơ quan quản lý thuế thông qua mạng Internet, mà không phải gửi qua đường bưu điện hay đến nộp trực tiếp hồ sơ bằng giấy cho cơ quan thuế như trước kia

Kê khai thuế qua internet là hình thức giao dịch điện tử giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế là một trong những hình thức giao dịch được luật về thuế quy định, đồng thời cũng là hình thức giao dịch văn minh và hiện đại.

Lợi ích của việc khai thuế qua mạng mang lại

– Giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, thời gian di chuyển đến cơ quan thuế;

– Kê khai thuế mọi lúc mọi nơi thông qua đường truyền internet;

– Tránh được những thủ tục rườm rà khi mua hóa đơn;

– Giảm thiểu công việc cho chi cục thuế.

– Khai bảo hiểm xã hội điện tử là thế nào ?

Kê khai bảo hiểm xã hội điện tử (khai bảo hiểm xã hội qua mạng) là việc mà doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức kê khai và nộp hồ sơ bảo hiểm qua mạng cần thông qua các cổng giao dịch điện tử của cơ quan bảo hiểm. Hồ sơ bảo hiểm điện tử được các cơ quan bảo hiểm chấp nhận và tương đương giống như hồ sơ giấy của người tham gia hay nộp trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm. Ngày nay, khai bảo hiểm xã hội điện tử là cách thức giao dịch bảo hiểm mới và đang được áp dụng rộng rãi ở hầu hết những đơn vị sử dụng lao động.

Những lợi ích tuyệt vời mà khai bảo hiểm xã hội điện tử đã mang lại

Việc kê khai bảo hiểm xã hội điện tử sẽ giúp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đi lại, giảm bớt thời gian chờ đợi giải quyết các thủ tục và được hỗ trợ ,cập nhật các thay đổi về văn bản, chính sách của cơ quan bảo hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.