Khái niệm chữ ký số đang phát triển tại Việt Nam

Việt Nam chúng ta đang dần phát triển về mảng công nghệ thông tin nhờ sự tìm tòi và học hỏi từ các nước bạn lân cận. Nhất là mảng công nghệ thông tin về lĩnh vực kinh doanh, ta đòi hỏi việc nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian cho nên chữ ký số được ra đời làm người bạn đồng hành trong một số công việc giao dịch với Ngân hàng, cơ quan hành chính… mà thời gian là quan trọng nhất. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem chữ ký số – chữ ký số giá rẻ nói chung và dịch vụ chữ ký số giá rẻ của VNPT nói riêng là gì nhé!

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

Chữ ký số dựa trên công nghệ mã khóa công khai (RSA): mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa (keypair) gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật (private key).

  • Khóa bí mật dùng để tạo chữ ký số.
  • Khóa công khai dùng để thẩm định chữ ký số sau đó xác thực người tạo ra chữ ký số đó.

chu-ky-so-vnpt

 

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ chữ ký số giá rẻ của VNPT

  • Việc ứng dụng chữ ký số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí hành chính. Hoạt động giao dịch điện tử cũng được nâng tầm đẩy mạnh. Không mất thời gian đi lại, chờ đợi.
  • Không phải in ấn các hồ sơ.
  • Việc ký kết các văn bản ký điện tử có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.
  • Việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng.G LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ
  • Kí hợp đồng, giao token trong vòng 24h.
  • Hướng dẫn, làm thủ tục trọn gói cho khách hàng nhanh chóng.
  • Tư vấn và hướng dẫn sử dụng tận nơi.
  • Hỗ trợ tận tình miễn phí trong suốt quá trình sử dụng.

Đối với VNPT, dịch vụ chữ ký số giá rẻ có nhiều ưu điểm mà điển hình nhất là khả năng xác định nguồn gốc

Các hệ thống mật mã hóa khóa công khai cho phép mật mã hóa văn bản với khóa bí mật mà chỉ có người chủ của khóa biết.

Để sử dụng chữ ký số thì văn bản cần phải được mã hóa hàm băm (là giải thuật nhằm sinh ra các giá trị băm tương ứng với mỗi khối dữ liệu: có thể là một chuỗi kí tự, một đối tượng trong lập trình hướng đối tượng, v.v…. Giá trị băm đóng vai gần như một khóa để phân biệt các khối dữ liệu). Sau đó dùng khoá bí mật của người chủ khóa để mã hóa, khi đó ta được chữ ký số. Khi cần kiểm tra, bên nhận giải mã với khóa công khai để lấy lại hàm băm và kiểm tra với hàm băm của văn bản nhận được. Nếu hai giá trị này khớp nhau thì bên nhận có thể tin tưởng rằng văn bản đó xuất phát từ người sở hữu khóa bí mật.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá chữ ký số giá rẻ của VNPT.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.