Đại lý chữ ký số VNPT – Trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đã tin tưởng vào dịch vụ chữ ký số nói chung và dịch vụ chữ ký số VNPT nói riêng. Do đó, đại lý chữ ký số VNPT đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp cũng như tương lai của thương mại điện tử.

Tại sao các doanh nghiệp cần sự giúp đỡ của đại lý chữ ký số?

Quá trình giao dịch kinh doanh đòi hỏi phải có một cuộc trao đổi rất nhiều thông tin trên mạng, song song với các yêu cầu an toàn và chính xác cao. Bởi vậy, các đại lý chữ ký số mới để đảm bảo sự an toàn của việc này và nó cũng được coi là một phương tiện hiệu quả cho các doanh nghiệp để nâng cao khả năng cạnh tranh thông qua thương mại điện tử.

Nhiều doanh nghiệp đã chọn đại lý chữ ký số VNPT để sử dụng. Để sử dụng chữ ký số vnpt nhiều doanh nghiệp cũng phải tìm hiểu và biết những lợi ích mà chữ ký số VNPT mang lại. Dịch vụ chữ ký số VNPT đã luôn luôn là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin để cung cấp cho người dùng với các giải pháp an ninh thông tin.

Đại lý chữ ký số thực hiện được những giao dịch nào?

Chữ ký số được xem như một phương tiện hữu hiệu để các ngân hàng tăng cường tính cạnh tranh trong thời đại công nghệ điện tử. Khác với văn bản giấy có chữ ký bằng tay, những văn bản điện tử có thể chuyển theo đường truyền Internet và qua nhiều đơn vị xử lý trong một thời gian rất ngắn. Như vậy, việc sử dụng chữ ký số và thực hiện những giao dịch điện tử cho phép tiết kiệm thời gian, sức lực và tăng hiệu quả lao động nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý và tính toàn vẹn của dữ liệu cần bảo vệ.

ung-dung-chu-ky-so

Cũng giống như các dịch vụ chữ ký số khác, chữ ký số VNPT-CA có thể được cá nhân, doanh nghiệp sử dụng trong tất cả các giao dịch điện tử thực hiện trong môi trường số như:

  • Mua bán hàng trực tuyến, đầu tư chứng khoán trực tuyến.
  • Chuyển tiền ngân hàng, thanh toán trực tuyến.
  • Kê khai thuế qua mạng, khai báo hải quan.
  • Ký hợp đồng trực tuyến với các đối tác.

Tính năng nổi bật của đại lý chữ ký số trong giao dịch trực tuyến

Hiện nay, chữ ký số VNPT có giá trị tương đương với các chữ ký tay trong giao dịch điện tử. Bởi vậy, chữ ký số được Bộ thông tin và truyền thông đảm bảo về tính pháp lý. Để bảo vệ người dùng cũng như bảo mật cho chữ ký số, bản thân đại lý chữ ký số VNPT được trang bị công nghệ mã hóa và xác thực tốt nhất để đảm bảo an toàn cho các giao dịch trực tuyến.

Một số tính năng nổi bật của chữ ký số VNPT là: tính bảo mật, toàn vẹn, chống chối bỏ trên các giao dịch trực tuyến, đảm bảo rằng khi đã ký vào văn bản sẽ không thể bị thay thế, sao chép bởi 1 người nào khác.

logo-vnpt-ca

Bởi vậy, nếu sử dụng chữ ký số VNPT, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Khi có sự can thiệp của kẻ thứ 3 vào các văn bản được ký chữ ký số của bạn thì chương trình sẽ tự động cảnh báo cho bạn. Thông tin lưu trong USB token đảm bảo không thể bị sao chép bởi bất kỳ ai, thế nên, các chữ ký số đã ký trên văn bản trực tuyến không thể tác động đến. Người duy nhất có thể thay thế chữ ký số là chủ nhân của nó.

Khi bắt đầu sử dụng chữ ký số, bạn cần phải đăng ký chứng thư số, tạo khóa bí mật lưu vào trong USB Token. Khi nghi ngờ mật khẩu bị lộ, bạn cần nhanh chóng tiến hành đổi mật khẩu trên phần mềm quản lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.