Khi nào doanh nghiệp nên trang bị bảo hiểm xã hội điện tử

Đây là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp đang rất thắc mắc, và câu trả lời là mọi đơn vị sử dụng lao động đều phù hợp sử dụng ứng dụng phầm mềm bảo hiểm xã hội điện tửKhai BHXH điện tử là phương thức giao dịch bảo hiểm xã hội thông dụng đang được hầu hết tất cả các đơn vị sử dụng lao động và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh triển khai áp dụng. Nó không chỉ góp phần giảm bớt áp lực hồ sơ và thủ tục cho các cơ quan quản lý, việc khai BHXH điện tử cũng mang lại rất là nhiều lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp.

dang-ky-bao-hiem-xa-hoi

Doanh nghiệp kê khai BHXH điện tử giúp tiết kiệm chi phí quản lí và thời gian giải quyết các thủ tục

  1. Lợi ích khi doanh nghiệp khai nộp bhxh điện tử

Khi thực hiện việc kê khai BHXH điện tử, các doanh nghiệp cũng như người phụ trách làm việc này chỉ cần điền thông tin theo mẫu đã có sẵn và tự động kết xuất tờ khai theo đúng mẫu đã hiển thị sẵn . Với việc khai BHXH theo cách này thì doanh nghiệp cũng như các cơ quan chuyên trách có thể dễ dàng quản lý và tra cứu lại tờ khai được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

  1. Lợi ích trong quá trình doanh nghiệp giao dịch hồ sơ

Trước đây, để có thể thực hiện được việc khai nộp BHXH, các đơn vị sử dụng lao động thường phải thực hiện theo phương pháp thủ công truyền thống, tức là đến trực tiếp các cơ quan BHXH Việt Nam để nộp hồ sơ cũng như nhận các kết quả của quá trình giao dịch. Việc làm này là một quá trình tương đối khá phức tạp, gây tốn kém nhiều thời gian và chi phí quản lí cho doanh nghiệp, nhất là đối với các đơn vị thực hiện việc khai BHXH lần đầu. Chính vì vậy mà việc đưa vào triển khai áp dụng phương thức khai BHXH điện tử sẽ giúp công việc đơn giản hóa các thủ tục, tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi giao dịch hồ sơ. Thay vì phải tới trực tiếp các cơ quan bảo hiểm như lúc trước thì hiện nay, với việc sử dụng phần mềm khai báo BHXH điện tử, các doanh nghiệp có thể thực hiện ngay trên chiếc máy tính có kết nối mạng tại chính doanh nghiệp mình. Thông qua phần mềm khai BHXH điện tử đã được cài đặt, mọi thủ tục hành chính, hồ sơ giấy tờ sẽ đều được nhận – gửi qua mạng internet nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí (giấy tờ, nhân công) cho các doanh nghiệp mà cũng sẽ góp phần giảm đi áp lực cho cơ quan quản lý bảo hiểm

  1. Lợi ích trong việc quản lý và lưu trữ hồ sơ

Khi khai nộp BHXH qua internet, tất cả các loại hồ sơ và giấy tờ đã thực hiện đều được lưu trữ ttrong phần mềm của hệ thống. Khi có nhu cầu tìm kiếm và tra cứu lại thông tin, người dùng chỉ cần việc đăng nhập vào hệ thống và làm theo các trình tự đã được thiết lập sẵn. Với phương thức này thì các cơ quan quản lý bảo hiểm cũng như những cá nhân và đơn vị phụ trách  tham gia BHXH sẽ dễ dàng quản lý hồ sơ hơn, đối chiếu giấy tờ khi cần thiết mà không cần phải lục lại tủ hồ sơ hay lên cơ quan bảo hiểm để xin lại sẽ mất nhiều thời gian

Cũng thông qua việc khai báo BHXH này các cơ quan BHXH cũng có thể nhanh chóng giải quyết các trường hợp và tình huống được nhanh gọn, dẫn tới rút ngắn thời gian chờ đợi và trả kết quả.

Các bạn cần đăng ký bảo hiểm xã hội điện tử sẽ cần phải đăng ký trươc chữ ký số VNPT và sau đó đăng ký thêm dịch vụ sử dụng Bảo hiểm xã hội điện tử để có thể kê khai online. Các bạn có thể liên hệ tư vấn, chúng tôi sẽ nhiệt tình giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.