Lợi ích khi đăng ký chữ ký số đóng bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người vào thời buổi kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay. Việc đăng ký chữ ký số giúp chúng ta giả quyết các vấn đề nộp phí khi tham gia BHXH nhanh chóng và thuận tiện.

Đăng ký chữ ký số kê khai bảo hiểm xã hội điện tử là gì?

Thay vì nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội trên giấy và nhận lại kết quả bằng giấy thì hiện nay bạn có thể thực hiện lập tờ khai và các tài liệu nhanh chóng bằng việc đăng ký chữ ký số theo quy định của pháp luật ở dạng điện tử.

Các tài liệu có kèm theo ở dạng giấy sẽ được chuyển đổi sang dạng điện tử. Khi những tài liệu trên giấy đã không còn giá trị pháp lý thì những nội dung liên quan tại lưu trữ dữ liệu giao dịch điện tử cũng không còn giá trị pháp lý tương đương.

Việc đăng ký chữ ký số được coi như con dấu đối với doanh nghiệp. Chữ kí số dùng để xác nhận lời hứa hay cam kết của cá nhân hay doanh nghiệp và sau đó không thể rút lại được. Đây được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trực tuyến trên Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

Lợi ích khi đăng ký chữ ký số trong giao dịch kê khai bảo hiểm

Việc giao dịch BHXH qua mạng bằng cách đăng ký chữ ký số là một xu hướng đang được dùng một cách phổ biến của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm góp phần giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính rườm rà không cần thiết.

Việc giao dịch qua mạng điện tử bằng ký số góp phần tiết kiệm tối đa thời gian cho các doanh nghiệp cũng như cho các cơ quan bảo hiểm xã hội trong quá trình giao dịch nộp, thu bảo hiểm xã hội. Khi giao dịch BHXH qua mạng thông qua đăng ký chữ ký số được triển khai có hỗ trợ nhiều chức năng tự động giúp giảm thiểu tối đa sai sót khi kê khai thuế. Giảm thiểu và hạn chế được thời gian đi lại với các cơ quan bảo hiểm xã hội. Đó là chưa nói đến việc phải chờ đợi mất nhiều thời gian như trước đây.

bhxh-dien-tu-la-gi

Điều đặc biệt ở việc giao dịch BHXH qua mạng điện tử bằng chữ ký số đó là chúng ta có thể xem ngay kết quả sau khi giao dịch trên phần mềm giao dịch BHXH. Giảm phiền hà cho người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Về không gian và thời gian cũng không giới hạn và gò bó với doanh nghiệp. Tại bất cứ đâu, bạn cũng có thể gửi vào tất cả các ngày. Hình thức đăng ký chữ ký số này không hạn chế về thời gian và không gian luôn luôn được chấp nhận chỉ cần máy tính của bạn kết nối internet và thời gian gửi trong ngày từ 0h00 đến 24h00.

Dịch vụ đăng ký chữ ký số nộp bảo hiểm còn giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí về thời gian và chi phí đi lại cho doanh nghiệp. Bạn cũng có thể ủy quyền quản lý cho người bạn có thể tin tưởng để nộp tờ khai.

Thông tin được gửi đến cho cơ quan thuế hay cơ quan BHXH đều được thực hiện và xử lý một cách nhanh chóng, đảm bảo chính xác và không có sai sót và nhầm lẫn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Sử dụng dịch vụ đăng ký chữ ký số nộp bảo hiểm sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.