Những lưu ý khi sử dụng đại lý chữ ký số VNPT kê khai thuế

Bạn đang sử dụng đại lý chữ ký số của VNPT để khai báo thuế qua mạng. Bạn đã được hướng dẫn toàn bộ các dịch vụ từ khai báo thuế cho đến hải quan. Tuy nhiên khi dùng chữ ký số khai thuế qua mạng bạn vẫn cần lưu ý một số điểm sau.

Bảo mật các thông tin liên quan đến đại lý chữ ký số và tính pháp lý

Bạn biết đấy liên quan đến nghiệp vụ thuế xưa nay luôn luôn đòi hỏi tính cẩn thận và chi tiết. Chính vì thế việc đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến đại lý chữ ký số là một việc hết sức quan trọng bởi chỉ cần thông tin bạn bị lộ có thể dễ dàng làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của đơn vị và giao tiếp của đơn vị với nhà nước.

Mặt khác việc sử dụng chữ ký số khai thuế qua mạng cần đảm bảo được tính hợp pháp. Để có thể tiến hành khai báo thuế qua mạng người dùng cần tiến hành đăng ký và gửi tờ kê khai thuế. Chính vì thế mà bạn phải chắc rằng tờ khai mà mình gửi đi đã được đăng ký và duyệt bởi Tổng cục thuế.

Thời hạn khi sử dụng đại lý chữ ký số

Thời hạn sử dụng của đại lý chữ ký số là rất quan trọng trong các hoạt động giao thương trên mạng. Vì thế bạn phải luôn đảm bảo rằng chữ ký số của mình đã được gia hạn trước đó. Hoặc nếu chưa thì bạn cần tiến hành gia hạn chữ ký số trước khi nó hết hạn để việc sử dụng không bị gián đoạn.

Nếu bạn không nhớ được khi nào thì chữ ký số của mình hết hạn thì bạn có thể kiểm tra qua tờ khai qua mạng hoặc trực tiếp trên USB token bằng cách: Cắm USB Token vào máy tính, mở ra phần mềm quản lý và tiến hành chọn vào thông số kỹ thuật để có thể xem chi tiết về thời hạn của chữ ký số.

thoi han cks

Quy trình sử dụng đại lý chữ ký số VNPT để tạo tờ khai thuế qua mạng

Việc tạo tờ khai và đăng ký tờ khai với cơ quan thuế là việc hết sức quan trọng trong việc tiến hành khai báo thuế qua mạng. Bạn lưu ý rằng việc đăng ký tờ khai này chỉ diễn ra duy nhất một lần ở lần đầu tiên khi tiến hành kê khai thuế. Chính vì thế mà bạn phải xác nhận lại xem mình có nhu cầu sử dụng loại tờ khai nào: giá trị gia tăng, quyết tóan thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo tài chính… để từ đó tiến hành đăng ký và sử dụng về sau. Tránh đăng ký quá nhiều tờ khai và tràn lan với mong muốn thừa còn hơn thiết. Bởi nếu đăng ký vậy hệ thống sẽ thường xuyên gửi thông báo nhắc thiều tờ khai.

Mỗi chữ ký số chỉ nên sử dụng cho 1 doanh nghiệp

Không được sử dụng một USB Token cho 2 doanh nghiệp, tổ chức mặc dù là do cùng một chủ thể. Về mặt pháp lý thì mỗi chữ ký số được coi như là con dấu riêng của doanh nghiệp. Việc quản lý chữ ký số cũng giống như quản lý con dấu. Chính vì vậy các doanh nghiệp khác nhau thì phải sử dụng USB token khác nhau để tránh việc sử dụng “con dấu” chữ ký số của nhau một cách bất hợp pháp.

chu-ky-so-vnpt

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về một số lưu ý cần biết khi sử dụng đại lý chữ ký số kê khai thuế qua mạng để có thực hiện tạo tờ khai một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu còn băn khoăn hoặc có câu hỏi gì khác cho phần này bạn cũng có thể liên hệ ngay với hệ thống.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.