Tham gia bảo hiểm xã hội vnpt doanh nghiệp được những gì?

Việc tham gia bảo hiểm xã hội điện tử là việc thực hiện kê khai và nộp hồ sơ bảo hiểm qua mạng. Hồ sơ bảo hiểm điện tử được Cơ quan bảo hiểm chấp nhận và có giá trị tương đương như hồ sơ giấy được nộp trực tiếp. Vậy doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia bảo hiểm xã hội VNPT? Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé

Sứ mệnh ra đời của dịch vụ bảo hiểm xã hội VNPT

Hướng tới thực hiện điện tử hoá việc thực hiện các thủ tục hồ sơ BHXH nhằm giảm chi phí, giấy tờ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như góp phần tích cực thực hiện cải cách và hiện đại hóa trong quản lý.

Phát triển mở rộng phạm vi giao dịch bảo hiểm xã hội vnpt qua mạng, tạo thêm kênh hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ kê khai BHXH nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, hỗ trợ cơ quan BHXH tiết kiệm chi phí, nhân lực và tăng cường hiệu quả trong quản lý cũng như xử lý thủ tục hồ sơ BHXH.

Đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp nhằm khai thác, tận dụng mọi nguồn lực và khả năng của các đơn vị, tổ chức, công ty cung cấp các dịch vụ giải pháp công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng xã hội.

Lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm xã hội vnpt

Doanh nghiệp kê khai BHXH điện tử giúp tiết kiệm chi phí quản lí và thời gian giải quyết các thủ tục liên quan.

Lợi ích trong quá trình doanh nghiệp giao dịch hồ sơ

Trước đây, để có thể thực hiện được việc khai nộp BHXH, các đơn vị sử dụng lao động thường phải thực hiện theo phương pháp thủ công truyền thống, tức là đến trực tiếp các cơ quan BHXH Việt Nam để nộp hồ sơ cũng như nhận các kết quả của quá trình giao dịch. Việc làm này là một quá trình tương đối khá phức tạp, gây tốn kém nhiều thời gian và chi phí quản lí cho doanh nghiệp, nhất là đối với các đơn vị thực hiện việc khai BHXH lần đầu.

Chính vì vậy mà việc đưa vào triển khai áp dụng phương thức khai bảo hiểm xã hội vnpt sẽ giúp công việc đơn giản hóa các thủ tục, tạo được điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi giao dịch hồ sơ.

Thay vì phải tới trực tiếp các cơ quan bảo hiểm như lúc trước thì hiện nay, với việc sử dụng phần mềm khai báo bảo hiểm xã hội vnpt, các doanh nghiệp có thể thực hiện ngay trên chiếc máy tính có kết nối mạng tại chính doanh nghiệp mình. Thông qua phần mềm khai BHXH điện tử đã được cài đặt, mọi thủ tục hành chính, hồ sơ giấy tờ sẽ đều được nhận – gửi qua mạng internet nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp mà cũng sẽ góp phần giảm đi áp lực cho cơ quan quản lý bảo hiểm

Lợi ích trong việc quản lý và lưu trữ hồ sơ

Khi khai nộp bảo hiểm xã hội vnpt, tất cả các loại hồ sơ và giấy tờ đã thực hiện đều được lưu trữ ttrong phần mềm của hệ thống. Khi có nhu cầu tìm kiếm và tra cứu lại thông tin, người dùng chỉ cần việc đăng nhập vào hệ thống và làm theo các trình tự đã được thiết lập sẵn. Với phương thức này thì các cơ quan quản lý bảo hiểm cũng như những cá nhân và đơn vị phụ trách  tham gia BHXH sẽ dễ dàng quản lý hồ sơ hơn, đối chiếu giấy tờ khi cần thiết mà không cần phải lục lại tủ hồ sơ hay lên cơ quan bảo hiểm để xin lại sẽ mất nhiều thời gian

Cũng thông qua việc khai báo bảo hiểm xã hội vnpt các cơ quan BHXH cũng có thể nhanh chóng giải quyết các trường hợp và tình huống được nhanh gọn, dẫn tới rút ngắn thời gian chờ đợi và trả kết quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.