Tiêu chí lựa chọn đại lý đăng ký chữ ký số phù hợp nhất

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đại lý phân phối chữ ký số. Do đó, việc lựa chọn được đại lý uy tín, chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp là rất cần thiết. Với những lưu ý khi đăng ký chữ ký số sau đây thì hy vọng bạn sẽ biết chọn lựa cho mình nhà cung cấp cũng như đại lý cung cấp chữ ký số phù hợp nhất.

Tiêu chí lựa chọn đại lý đăng ký chữ ký số

Hãng chữ ký số

Có 5 hãng chữ ký số hiện tại chiếm thị phần lớn với mức giá chênh lệch khác nhau. Theo đánh giá tổng quan thì chữ ký số của Vina và Viettel là một trong 2 thương hiệu lâu năm uy tín nhất hiện tại và được hầu hết các công ty lớn tin dùng.

Về địa điểm

Các bạn cần chú ý chọn việc đăng ký chữ ký số từ những đại lý có văn phòng, trung tâm và trụ sở hỗ trợ trực tiếp tại khu vực mình sinh sống. Đây sẽ là một ưu điểm thuận lợi cho việc hỗ trợ các phát sinh xảy ra sau này.

Hỗ trợ sau bán hàng

Thông thường sau khi đăng ký chữ ký số từ nhà phân phối bạn sẽ được cả hãng và nhà phân phối hỗ trợ, nhưng quan trọng nhất vẫn là nhà cung cấp. Nhà cung cấp chữ ký số tốt sẽ là người đảm bảo giải quyết dứt điểm các vấn đề cần hỗ trợ. Bạn nên chọn cho mình nhà phân phối có uy tín trên thị trường, nhận được sự phản hồi hài lòng từ các khách hàng cũ.

Chi phí hợp lý khi đăng kí chữ ký số

Với nhiều nhà phân phối chữ ký số trên thị trường như hiện nay, bạn cần chú ý về giá cả và thời hạn sử dụng tương ứng. Đa phần các đại lý phân phối sẽ khác nhau về giá tùy chính sách bán hàng.

Lời khuyên dành cho các công ty mới thành lập là nên cẩn thận lựa chọn đại lý đăng ký chữ ký số từ kênh quảng cáo Google vì đây là các đại lý uy tín, đầu tư nghiêm túc trong việc bán hàng đồng thời giá cả rất hợp lý.

Tính thời điểm đăng ký chữ ký số

Theo quy định của nhà nước hiện nay thì quy trình báo cáo thuế sẽ được chia thành các quý nên các doanh nghiệp thường đợi tới cận ngày báo cáo mới bắt đầu đặt mua hoặc gia hạn chữ ký số.

Thời điểm cận ngày báo cáo thường lưu lượng khách hàng cao dẫn đến các nhà phân phối, đại lý chữ ký số tăng giá hoặc chậm trễ trong việc giao hàng gây ra nhiều hệ quả trong việc khai báo thuế quá hạn. Do vậy, quyết định thời điểm mua chữ ký số cũng là một trong những điều đáng lưu ý đối với các doanh nghiệp có nhu cầu.

Điều cần tránh khi đăng ký chữ ký số

Hệ thống bảo mật dịch vụ chữ ký số cực kỳ quan trọng, nó quyết định lớn đến việc người dùng chữ ký số của đơn vị bạn. Một chữ ký số bảo mật tốt sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Mã hóa RSA: Công nghệ bảo mật tốt bằng cách tạo ra 2 khóa bảo mật là public key và khóa bí mật. Ngay khi đăng ký chữ ký số và nhận thông tin từ nhà cung cấp, bạn sẽ được giao 2 khóa bảo mật này đảm bảo chỉ có bạn mới có mật mã mở khóa. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ mã khóa dịch vụ chữ ký số bị lộ, bạn nên tiến hành đổi mật khẩu trên hệ thống tiện ích dịch vụ chữ ký số.

 ma-hoa-chu-ky-so

  • Tính pháp lý của chữ ký số: được Bộ thông tin cậy và truyền thông đảm bảo
  • Tiêu chuẩn bảo mật dịch vụ chữ ký số giá rẻ
  • Tính chống phủ nhận, chống sao chép của chữ ký số: tất cả các dịch vụ đăng ký chữ ký số đều được trang bị tính năng này nhằm đảm bảo an toàn cho công ty trên môi trường giao dịch thông qua Internet. Khả năng chống sao chép của dịch vụ chữ ký số cực kỳ bảo mật, nó chỉ được lưu trữ duy nhất trên usb token. Thế nên, không ai có thể tác động đến dữ liệu này.

Đại lý cung cấp dịch vụ chữ ký số đóng vai trò quyết định đến chất lượng chữ ký số, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đăng ký mới hay gia hạn tại những đại lý cung cấp chữ ký số uy tín này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.