Vai trò của chữ ký số đối với bảo hiểm xã hội VNPT

Bảo hiểm xã hội VNPT đóng vai trò không nhỏ trong đời sống con người vào thời buổi kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay. Cũng như chữ ký số cũng góp phần quan trọng không kém giúp chúng ta giả quyết các vấn đề nộp phí khi tham gia bảo hiểm xã hội.

Chữ ký số là gì?

Việc dùng chữ ký số để tham gia bảo hiểm xã hội VNPT với chúng ta còn khá xa lạ vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu chữ ký số là gì để hiểu được lợi ích mà nó mang lại. Chữ ký số đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp. Chữ kí số dùng để xác nhận lời hứa hay cam kết của cá nhân hay doanh nghiệp và sau đó không thể rút lại được. Đây được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trực tuyến trên Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

Chữ ký số trong việc hỗ trợ kê khai BHXH VNPT ra đời đã giải được các vấn đề như nghẽn đường truyền và thiếu hỗ trợ khi gặp sự cố. Việc nộp hồ sơ khai bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo thông suốt, an toàn dữ liệu với chữ ký số, nộp trực tiếp qua mạng và nhận kết quả ngay. Bạn có thể nộp mọi lúc mọi nơi với đường truyền Internet mà không cần đến cơ quan BHXH.

Vai trò của chữ ký số đối với bảo hiểm xã hội VNPT

Khi sử dụng dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội vnpt giúp giảm 70% thời gian lập thủ tục và giao dịch với cơ quan BHXH, giảm 50% thời gian nhận thông tin và thông báo từ cơ quan BHXH. Đặc biệt, tăng 300% tính hiệu quả làm việc của người làm công tác BHXH tại đơn vị. Đó là những lợi ích thiết thực mà việc kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng đem lại cho người tham gia bảo hiểm, doanh nghiệp và cơ quan bảo hiểm.

Đối với doanh nghiệp, cơ quan hành chính sự nghiệp, người sử dụng bảo hiểm

Khi sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai bảo hiểm xã hội là điều kiện giúp doanh nghiệp giảm chi phí, giấy tờ trong việc thực hiện các thủ tục hồ sơ. Hướng tới việc thực hiện điện tử hóa, hiện đại hóa quản lý BHXH.

Việc sử dụng phần mềm bảo hiểm xã hội VNPT là mở rộng phạm vi giao dịch BHXH thực hiện kê khai nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí, nhân lực. Tăng cường hiệu quả quản lý, xử lý thủ tục hành chính cho cơ quan BHXH.

Hồ sơ khai BHXH của doanh nghiệp khi nộp qua dịch vụ này sẽ được đảm bảo tiếp nhận thông suốt, doanh nghiệp không phải in tờ khai, không cần đến cơ quan BHXH. Giấy tờ được nộp trực tiếp qua mạng và nhận kết quả ngay. Ngoài ra doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bởi dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo trong quá trình giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

bao hiem xa hoi

Đối với cơ quan BHXH

Hỗ trợ cơ quan BHXH tiết kiệm chi phí, nhân lực, tăng cường hiệu quả trong quản lý và xử lý thủ tục hồ sơ BHXH.

Dịch vụ khai bảo hiểm xã hội VNPT ra đời sẽ giúp giải quyết những vấn đề đang tồn tại của khai bảo hiểm qua mạng như nghẽn đường truyền, thiếu dịch vụ hỗ trợ khi gặp sự cố.

Đẩy mạnh dịch vụ hóa trong kinh doanh nhằm khai thác, tận dụng nguồn lực của các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ thông tin. Phục vụ cộng đồng xã hội như VNPT với phần mềm khai bảo hiểm xã hội VNPT.
bao hiem xa hoi 2

Leave a Reply

Your email address will not be published.